Phương pháp pha cafe phin truyền thống

Phương pháp pha cafe phin truyền thống

Việc chế biến trong ẩm thực nói chung và trong việc pha chế thức uống nói riêng là yếu tố tác động rất lớn để có được một món ăn hoặc thức uống hoàn hảo. Để có được một ly cafe ngon cũng không ngoại lệ, nhất là cafe Chồn thì lại càng phải học hỏi cách pha của người sành điệu hơn.

Cách pha cà phê phin ngon nhấtPhương pháp pha cafe phin truyền thống

 Việc chế biến trong ẩm thực nói chung và trong việc pha chế thức uống nói riêng là yếu tố tác động rất lớn để có được một món ăn hoặc thức uống hoàn hảo. Để có được một ly cafe ngon cũng không ngoại lệ, nhất là cafe Chồn thì lại càng phải học hỏi cách pha của người sành điệu hơn.

Theo kinh nghiệm pha chế, Shop Weasel coffee trình bày cho bạn cách pha cafe theo kiểu truyền thống, bạn có thể pha chế cafe Chồn  theo cách này hoặc pha bằng máy...

Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng:

- Nước sôi 100 độ C, nước pha càng tinh khiết, cafe của bạn càng ngon (không nên sử dụng nước đóng chai).

- 1 phin bằng nhôm thương hiệu Trung Nguyên, Sài Gòn… Phin phải làm sạch và dùng khăn sạch lau khô.

Hướng dẫn pha cà phê phin ngon nhất

Các bước pha chế:

1. Nấu ấm nước thật sôi.

2. Trong lúc đó, cho 4 hoặc 5 muỗng bột Cafe Chồn  bỏ vào phin nhôm. (~tương đương 20-25g bột cafe Chồn,  độ chừng bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin)

3. Lắc nhẹ cho bột bằng mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ để nén cafe vừa đủ chặt (ấn mạnh quá nước sẽ không thấm hệt bột cafe và không chảy xuống được, ấn nhẹ quá thì nước cafe sẽ chảy xuống nhanh và cafe không được đậm).

Sau đó bạn có thể lấy nắp gài ra, không rót nước sôi lên miếng gài nắp kim loại, mà hãy chế nước sôi nhẹ nhàng trực tiếp vào bột cafe.

 4. Đợi nước sôi khoảng 95-100 độ C, bắc xuống và rưới đều vòng tròn 20ml nước sôi vào phin (nhắm chừng chỉ đủ cho cafe trong phin nở mà thôi), chờ khoảng 45s cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở (trong lúc đó vẫn để ấm nước trên bếp cho tiếp tục sôi nhé!). Sau đó rưới tiếp 25ml nước sôi trong ấm vào phin (mức nước tối đa là 2/3 filter, nếu muốn nhiều hơn nên đợi lấy nước dão lần 2, xem phần dưới cùng của bài viết).  Bây giờ đậy nắp lại và chờ…

 5. Sau 2 phút cafe mới nhỏ từng giọt xuống liên tục, cafe chảy chậm chừng nào thì ngon chừng đó vì nó cần một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi vào trong để nở bung lên, rồi sau đó mới tiết nước cafe ra. 1 ly cà phê phin thông thường được 65 giọt cafe trong thời gian 5 phút.

 6. Cuối cùng là cho đường hoặc đá vào tùy thích. Bạn có thể tham khảo thêm Bí quyết thưởng thức Cà Phê Chồn Nguyên Chất tại đây.

 NOTE: Cách lấy nước dão cafe Chồn: nấu nước sôi tiếp tục châm lần 2, lúc này bạn có thể cho mực nước tối đa filter. Khi uống nên bỏ ít đường và thật nhiều đá, khuấy đều, chờ 4 phút. Lúc đó nước mới thật lạnh và hãy uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó! Nước dão vẫn rất ngon và bỗ dưỡng không kém đâu nhé!

(Thông tin từ Jubi)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HUYỀN THOẠI VIỆT
................HÀ NỘI: Số 37 ngách 8, ngõ 251 Nguyễn Khang, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội HỒ CHÍ MINH: Số 238/29 Bạch Đằng, P24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
................Điện thoại: 0246.328.1368 - Hotline: 090.1368.777 - 0976.333.488 Điện thoại: 0868.05.38.27 - 0972.05.38.27 - Hotline: 0906. 113. 269
   
Đã đăng ký bản quyền bài viết
Website: http://www.weaselcoffee.com.vn