Cách Phân Biệt Cà Phê Chồn Giả và Cà Phê Chồn Thật

Cà phê chồn là loại có giá đắt nhất trên thế giới. Sự xuất hiện của cà phê chồn giả là không tránh khỏi. Vậy làm thế nào để phân biệt được cà phê chồn giả

Cách phân biệt cà phê chồn giả

 

Cà phê chồn được chế biến từ phân của con chồn thải ra sau khi con chồn ăn những hạt cà phê nó tự chọn.

♦ Cách phân biệt cà phê robusta và cà phê arabica

 Cách pha cà phê phin ngon

 6 lý do bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

 

ca phe chon, cafe chon

Chồn sẽ lựa những trái ngon nhất để ăn

 

Cà phê chồn cà phê đặc biệt, được chế biến từ chất thải nhưng nó là một thứ đồ uống được xếp vào loại có giá đắt nhất trên thế giới. Là loại cà phê thượng hạng nổi tiếng được nhiều người biết đến bên cạnh giá thành vô cùng đắt đỏ. Có thể nói là gấp chục lần cà phê bình thường. Chính vì vậy nhiều người đã sử dụng các loại hóa chất và bằng các “cách phù phép” biến các loại cà phê dởm trở thành cà phê chồn, sự xuất hiện của cà phê chồn giả đan xen trong thị trường cà phê chồn thật là điều không thể tránh khỏi.

 

Vậy làm sao để nhận biết cà phê chồn thật và cà phê chồn giả

 

Nếu nói rằng có thể uống để phân biệt thì cũng hơi khó bởi chỉ có những người am hiểu, sành về cà phê mới có được kỹ năng này. Nhưng kỹ năng này lại phụ thuộc quá nhiều vào vị giác của một người  cho nên không thể nói rằng đây là cách nhận biết tối ưu bởi độ chính xác là không cao.

Có một tin vui là ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp nhận biết cà phê chồn thật dựa trên các yếu tố hóa học

 

Yếu tố hóa học giúp phân biệt cà phê chồn thật

 

Ngày nay, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Eiichiro Fukusaki (Nhật Bản), họ đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê như axit citric, axit maleic và tỉ lệ giữa axit inositol và pyrogluramic. Qua đó, các nhà khoa học nhận thấy rằng trong phân chồn đã chứa một loại enzim nào đó làm thay đổi nồng độ các axit trên trong hạt cà phê. Các thông số này có sự khác biệt rất lớn giữa cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật.

ca phe chon, cafe chon

Cà phê chồn thô


Trên phương diện hóa học, các nhà khoa học sẽ đo nồng độ của các axit có trong mẫu cà phê để biết được đó là cà phê chồn thật hay cà phê chồn giả do sử dụng hóa chất.

Hiện nay, trên thị trường các chợ tại thành phố Hồ Chí Minh, cà phê chồn được rao bán tràn lan với giá chỉ vài trăm nghìn. Thực tế cho thấy, loại cà phê này thực chất chỉ là loại cà phê được sản xuất bằng công nghệ ủ lên men. Đối với cà phê chồn thật, trong một tháng, các trang trại nuôi chồn tại Đà Lạt chỉ cung cấp được vài chục kí. Trong khi loại cà phê chồn giả này có thể được sản xuất hàng trăm kí chỉ trong vòng một tuần.


Phần lớn sản phẩm cà phê chồn hiện nay trên thị trường đều là cà phê đội lốt chồn. Chỉ cần nhìn vào bao bì là lòi ra những sản phẩm giả ngay. Nhìn thẳng vào bao bì, nhiều doanh nghiệp  ghép hình con chồn vào nhánh cà phê trái xanh nhiều hơn trái chin!! Điều này là hoàn toàn sai vì loài chồn chỉ ăn những quả cà phê chín trong vườn.
 

Nhiều người tiêu dùng vì ham rẻ nên chọn mua loại cà phê chồn với giá chỉ vài chục hay vài trăm nghìn đồng. hoàn toàn có thể khẳng định, đó chỉ là loại cà phê được tẩm hương liệu. Các hóa chất tẩm hương này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư.

 

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua cho mình loại cà phê sạch và nguyên chất nhé.

 

Xem những sản phẩm cà phê chồn cao cấp tại đây: 

 

ca phe chon, cafe chon

 

Top

 0906.113.269