Cà phê Chồn tại sao đắt nhất Thế giới

Người ta tin rằng loại cà phê này khi đi qua đường tiêu hóa của con chồn sẽ tạo nên một mùi thơm vô cùng quyến rũ và đầy mê.

CÀ PHÊ CHỒN LÀ THỨC UỐNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Cà phê chồn

Cà phê chồn ngyên chât

  Mặc dù mỗi tách cà phê Chồn trị giá tới 50 đô la Mỹ nhưng có rất nhiều người ưa chuộng. Mới đây một cửa hàng cà phê ở London đã khiến người dân ở đây ‘chết khiếp’ khi bán tới 50 đô la một cốc cà phê. Tuy nhiên những ai đã từng một lần thưởng thức cốc cà phê kì diệu này sẽ không thể ‘dằn lòng’ mình để uống một cốc thứ hai. Bởi đó là loại cà phê chồn vô cùng thơm ngon, độc đáo và nổi tiếng trên thế giới, là loại đồ uống kì diệu có một không hai.

Cà phê legend

Cà phê legend

Cà phê chồn đã có nguồn gốc từ rất lâu đời, hầu hết chúng được sản xuất ở Indonesia và Philippines. Cà phê chồn hay còn gọi là cà phên Kopi Luwak là loại cà phê đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên nó cũng là loại cà phê độc nhất vô nhị trên thế giới khi được sản xuất từ… phân chồn. Những con chồn sẽ ăn những loại quả cà phê và sau đó người ta sẽ đi thu dọn phân chồn, thu lấy những hạt cà phê được chúng thải ra rồi mang đi rửa sạch.

Cà phê chồn mocha

Sau một quá trình được phơi sấy, cà phê chồn trở thành loại cà phê thơm ngon nhất thế giới. Người ta tin rằng loại cà phê này khi đi qua đường tiêu hóa của con chồn sẽ tạo nên một mùi thơm vô cùng quyến rũ và đầy mê hoặc. Vào năm 2008, mỗi cốc cà phê chồn được bán với giá 30 đô la Mỹ và nó chính thức trở thành một trong những loài đô uống đắt nhất thế giới hiện nay.

Xem thêm các sản phẩm đặc biệt tại: Cà phê chồn

Cách phân biệt cà phê chồn giả

► Tìm hiểu về nguồn gốc của cà phê

► Xem giá cà phê hôm nay

Theo thông tin từ: http://www.baomoi.com/Ca-phe-phan-chon--ca-phe-dat-nhat-the-gioi/52/4683668.epi

Top

 0906.113.269