CÀ PHÊ CHỒN CAO CẤP ROBUSTA LK 250g

Giá bán: Hết hàng

CÂU CHUYỆN VỀ CÀ PHÊ CHỒN

Cà phê Chồn có ở Việt Nam từ bao giờ?

    Cuối thế kỷ 19, người Pháp đã mang cà phê sang trồng thử nghiệm tại Việt Nam, bắt đầu ở một số tỉnh bắc miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, sau đó được trồng 1 số nơi ở miền Nam. Ngày ấy cà phê rất quý, là thức uống xa xỉ nên chỉ các ông chủ đồn điền, người giàu có mới được thưởng thức. Các nông phu trồng cà phê không được uống mà chỉ được phép nhặt lại những hạt cà phê trong phân Chồn thải ra. Từ những hạt cà phê đó, họ  rửa sạch, phơi khô, bóc vỏ trấu, rang chín, nghiền thành bột và nấu nước sôi để pha uống. Chỉ những công đoạn đơn giản nhưng những người nông phu đã tạo ra được những ly cà phê thơm ngon, mùi vị đặc biệt mà ngay cả những người giàu có, thượng lưu cũng không thể thưởng thức được , đó là cà phê Chồn.

     Ngày nay, với kinh nghiệm chế biến và công nghệ khoa học hiện đại mà Việt Nam ta đã cho ra những sản phẩm cà phê Chồn thơm ngon, sạch và tinh tế hơn nhiều nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống riêng. Để có được 1 ly cà phê Chồn hảo hạng, phải trải qua rất nhiều công đoạn kỳ công:

Gom nhặt ==> Rửa sạch ==> Phơi sấy ==> Ủ hạt ==> Rang xay.

 

     Đó chỉ là những công đoạn chính, chưa kể đến những công đoạn phụ quanh nó, cách thức thực hiện từng công đoạn phức tạp và kỳ công như thế nào. Và còn chưa nói đến những bí quyết, công thức riêng tùy  nơi sản xuất. Và Long Khánh - nơi có nhiều núi và rừng rậm, đất đỏ xám, hầu hết là núi thấp có rừng bao phủ, khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, thích hợp cho cây cà phê phát triển tốt. Hiện nay, Long Khánh đã cho ra đời một loại cà phê Chồn đặc biệt, đó là cà phê Chồn Robusta với mùi vị, hương sắc đặc trưng riêng của vùng đất nơi đây.

 

 

Xem nhiều sản phẩm tại: Cà phê chồn

Liên hệ đặt hàng:

 

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV HUYỀN THOẠI VIỆT

Địa chỉ : Số 238/29 Bạch Đằng, P24, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0868.05.38.27-HN(0976.333.488)-HCM( 0906.113.269)

Top

 0906.113.269